Lượt xem: 14
Gương điển hình tiêu biểu – Trưởng ban nhân dân ấp trẻ tuổi hết lòng trong công tác an sinh xã hội
Với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, thời gian qua anh Ngô Văn Tú, sinh năm 1989, ngụ ấp Sa Bâu, xã Thuận Hòa, với vai trò là Trưởng ban nhân dân ấp Sa Bâu, đã không ngại khó khăn vất vả gắn bó với công việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao vì lợi ích của dân, trở thành người cán bộ gần gũi và nhiệt tình với dân.

Anh Ngô Văn Tú, Trưởng ban nhân dân ấp Sa Bâu (áo màu vàng) trồng hoa tuyến đường nông thôn mới 

         Được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm, trên cương vị Trưởng ban nhân dân ấp, anh Tú luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc được giao, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, trong công tác xã hội hóa; tích cực tuyên truyền và hướng dẫn cho nhân dân thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND, quyết định của UBND, kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa- xã hội của xã; thu thập ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và phản ánh kịp thời về UBND xã xem xét giải quyết, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn ấp.

         Trong năm qua đồng chí Tú luôn phối hợp UBND xã, Chi bộ vận động nhân dân tham gia các phong trào phát động của xã, huyện, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Cùng UBND xã, tập thể ban nhân dân ấp Sa Bâu vận động kinh phí như: Vận động xã hội hóa cầu đường giao thông nông thôn, vận động kinh phí xây dựng lộ đal, đèn đường, cột cờ ở địa phương với tổng kinh phí 360 triệu đồng.

         Ngoài ra bản thân anh Tú và gia đình luôn gương mẫu tiên phong đi đầu, như làm hàng rào cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thực hiện tốt vệ sinh môi trường... phối hợp các đoàn thể ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường đi qua địa bàn ấp, hướng dẫn, vận động nhân dân xử lý rác tại hộ gia đình, trồng hoa kiểng để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp... Từ đó, người dân trong ấp đồng thuận và thực hiện theo. Đến nay, nhiều tuyến đường trong ấp đã giảm được tình trạng rác thải bừa bãi, thay vào đó là những con đường hoa sạch, đẹp; xây dựng đèn đường, trong thời gian qua tình hình an ninh trật tự và các tệ nạn xã hội trên địa bàn ấp ổn định, đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo vẻ mỹ quan góp phần giúp cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

         Nói về tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc được giao, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa chia sẻ: “Đồng chí Ngô Văn Tú là Trưởng ban nhân dân ấp trẻ tuổi, năng động, sáng tạo, có năng lực trong công tác tại địa phương, các nội dung trọng tâm được đồng chí triển khai thực hiện hiệu quả, nhất là trong công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn ấp Sa Bâu”

          Với những cống hiến, nỗ lực của bản thân anh Tú đã được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng./.

YV
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 29
 • Hôm nay: 1130
 • Trong tuần: 10 229
 • Trong tháng: 38 100
 • Tất cả: 1830030
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.