Lượt xem: 59
Hội nghị tuyên truyền, vận động ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2023, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phòng Dân tộc huyện tổ chức tuyên truyền, vận động ngăn ngừa tảo hôn và  hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại huyện cho các đại biểu là người có uy tín, các vị Archa, Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, thành viên các hội đoàn người Hoa và người dân tộc thiểu số, trẻ vị thành niên, thanh niên, phụ nữ là người dân tộc thiểu số. Dự hội nghị có bà Thạch Thị Kế Rin, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh. 

Quang cảnh Hội nghị

         Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được triển khai 2 Chuyên đề: Thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong đó tập trung vấn đề sức khỏe thể chất: sức khỏe sinh sản; sức khỏe trước, trong sau khi mang thai đặc biệt mang thai tuổi vị thành niên; tăng tỷ lệ tử vong mẹ... và sức khỏe tinh thần; chuyên đề về nguyên nhân và các giải pháp, biện pháp can thiệp giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tuyên truyền, vận động ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

         Qua  buổi tuyên truyền, nhằm trang bị kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, luật hôn nhân và gia đình, về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân tuân thủ pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số theo đúng các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, phù hợp với phong tục tập quán, văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, ngăn chặn, hạn chế tình trạng tảo hôn hôn nhân cận huyết thống và bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái là người dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng dân số nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 1184
 • Trong tuần: 10 283
 • Trong tháng: 38 154
 • Tất cả: 1830084
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.