Phóng sự ảnh: Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Từ ngày 17 - 18/5/2023, tại hội trường UBND huyện, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Tấn Giang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng 119 đại biểu đại diện cho 9.158 hội viên, nông dân huyện.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp hội nông dân huyện Châu Thành tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu của nghị quyết Đại hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân. Công tác phát triển, quản lý hội viên luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện đạt chỉ tiêu hàng năm. Đến nay, Hội Nông dân huyện có 9.158 hội viên, chiếm trên 83% so với số hộ nông dân. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ngày càng lan tỏa trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và dịch vụ, có tác động mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, khích lệ, động viên hội viên, nông dân hăng hái tham gia, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều nông dân đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi cấp các cấp. Kết quả có 42.431 lượt cán bộ, hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp, có 27.287 lượt cán bộ, hội viên, nông dân được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Để điều hành toàn bộ nội dung chương trình làm việc của Đại hội, đảm bảo đúng nguyên tắc, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Căn cứ vào Hướng dẫn và Quy chế bầu cử trong hệ thống Hội. Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 5 đồng chí, bầu Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu với sự nhất trí của 100% đại biểu dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ra mắt BCH Hội Nông dân huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 19 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Nhơn (người đang phát biểu)  tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành.

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 18 đồng chí ( trong đó có 16 đồng chính thức và 2 đồng chí dự khuyết)

Đồng chí Đặng Tấn Giang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và phong trào nông dân giai đoạn 2018 – 2023

Đồng chí Sơn Pô – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trương Quốc Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và phong trào nông dân giai đoạn 2018 – 2023

Đồng chí Nguyễn Văn Nhơn  nhận bảng tượng trưng tặng nhà "Đại đoàn kết" trị giá 50 triệu đồng cho Hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Văn Thảo - Trung tâm VH - TT - TT huyện