Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023”
Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, Chiều ngày 12/5, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Châu Thành tổ chức phát động hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 tại Nhà văn hóa xã An Hiệp.

Ra mắt Đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số y tế

Điểm nhấn của các hoạt động trong ngày ra quân phát động hành trình là chương trình thúc đẩy chuyển đổi số, ra mắt đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số y tế; triển khai cài đặt App sổ tay sức khỏe điện tử, kết hợp với các tổ công nghệ số cộng đồng tuyên truyền và hỗ trợ cài đặt ứng dụng định danh điển tử VNEID cho 50 lượt người dân tại xã An Hiệp. Trước đó, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện đã có các hoạt động hưởng ứng như: tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 lượt người dân là đối tượng chính sách tại xã Phú Tâm, khám bệnh cho 20 lượt người cao tuổi tại thị trấn Châu Thành.

Với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số - tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, các hoạt động trong hành trình sẽ diễn ra trong tháng 5 năm nay, tập trung vào các hoạt động:  hỗ trợ chuyển đổi số y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người dân là các đối tượng gia đình chính sách, bà con người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn. Bên cạnh đó, hành trình năm nay sẽ  phối hợp với các đội hình trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tăng cường các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, hiến máu tình nguyện.

Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động tiêu biểu của phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Châu Thành, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các y, bác sỹ đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện.

Du Yên
  • Hôm nay: 2052