Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã An Hiệp lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 -2028
Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2023, Hội Nông dân xã An Hiệp tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự đại hội có đồng chí Trần Thị Ngọc Liêng, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; ông Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đoàn thể xã và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1.322 hội viên nông dân xã tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân xã An Hiệp thực hiện tốt các nội dung chương trình trọng tâm của Hội, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; thực hiện các chính sách hỗ trợ trong phát triển nông nghiệp, nâng cao quy mô sản xuất và đưa ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ nông sản; xây dựng, nhân rộng thương hiệu sản phẩm...góp phần nâng cao mức sống cho nông dân, vươn lên làm giàu; điển hình như các mô hình nuôi , trồng vú sữa; trồng gừng; trồng củ cải trắng, trồng ớt, dưa leo; trồng củ sắn, trồng sen, trồng hoa. Hội hỗ trợ 642 hội viên vay trên 13 tỷ đồng làm kinh tế; hoạt động các chi tổ hội không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động thúc đẩy phong trào nông dân xã phát triển, xây dựng nhiều mô hình tập hợp nông dân như: CLB nông dân với pháp luật, chi tổ hội nông dân nghề nghiệp, tổ tiết kiệm vay vốn, tổ hùn vốn; phát triển hội viên, thu hội phí gây quỹ hỗ trợ nông dân; động viên hội viên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vượt khó thoát nghèo; góp phần công tác xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, phối hợp ra quân dọn dẹp lòng lề đường và trồng hoa trên tuyến đường nông thôn mới nâng cao, xây dựng mô hình tham gia bảo vệ môi trường nông thôn bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, mô hình thu gom rác thải sinh hoạt, mô hình thu gom võ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng.

Với tinh thần của đại hội “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển”, đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua nghị quyết đại hội, bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành hội, bầu đồng chí Đỗ Thị Hồng Phiến giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 14 đại biểu dự đại hội cấp huyện. Dịp này, Ban chấp hành Hội Nông dân xã tặng quà cho 6 đại biểu không tái cử, UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện
  • Tất cả: 2172051