Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021 và sơ kết 04 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 05 tháng 5 năm 2022, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021 và sơ kết 04 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện cùng dự hội nghị.

Thành viên Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành phát biểu tại hội nghị.

Năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện tham mưu UBND huyện ban hành các kế hoạch và các văn bản chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tổ chức thực hiện tốt các nội dung chủ đề năm an toàn giao thông. Các ban ngành, đoàn thể kết hợp với Đội giao thông, công an huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Năm qua tình hình tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, toàn huyện xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người, bị thương 14 người, thiệt hại tài sản khoảng 22,5 triệu đồng. So với năm 2020, tăng 01 vụ, tăng 03 người chết và tăng 05 người bị thương.

Và trong 04 tháng đầu năm nay, trên địa bàn huyện xảy ra 10 vụ, làm chết 10 người, tăng 6 vụ, tăng 6 người chết so cùng kỳ.

Tại hội nghị, thành viên Ban An toàn giao thông huyện có ý kiến để làm rõ thêm những tồn tại, hạn chế, phân tích, đánh giá các nguyên nhân, thống nhất, bổ sung các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện những tháng còn lại.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện yêu cầu các ngành chức năng cần tăng cường thông tin tuyền truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, quan tâm đến các doanh nghiệp nhắc nhở cho công nhân cam kết tuân thủ Luật Giao thông đường bộ; phối hợp ngành giáo dục tổ chức các buổi tuyên truyền về văn hóa giao thông trong học sinh; tổ chức lập lại trật tự an toàn lòng lề đường, trật tự đô thị, xử phạt các hộ lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán; ngành chức năng thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử phạt các hành vi vi phạm, phát huy hiệu quả mô hình gắn camera giám sát trật tự an toàn giao thông, sửa chữa lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng tại các nơi công cộng./.

Mỹ Dung