Lượt xem: 11
Châu Thành – Các cấp Hội viên phụ nữ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Qua thời gian dài phòng chống dịch covid-19, cảm thông với những khó khăn gian khổ của lực lượng trực các chốt kiểm soát trên địa bàn và những hộ dân khó khăn trong các khu vực bị cách ly y tế của huyện Châu Thành.  Các cấp Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Thành đã tổ chức những việc làm thiết thực để chung tay góp sức lo cho mọi người. Qua đó đã nổi lên những tấm gương sáng người phụ nữ về tinh thần tương thân tương ái, cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồ Đắc Kiện vận động rau củ quả trao khu vực cách ly tập trung

         Ở cái tuổi gần 70, đối với mọi người ở nhà cùng con cháu để bảo vệ sức khỏe, xây dựng hạnh phúc gia đình và hỗ trợ cho các con lúc khó khăn, nhưng với cô Lâm Thị Cầm, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Hội viên phụ nữ ấp Thọ Hòa Đông B, xã Phú Tâm là một phụ nữ mạnh mẽ, nhiệt huyết, hết lòng vì mọi người và hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và Cô có hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn vì mọi người đã vận động mọi người xung quanh và các mạnh thường quân, đã gói hơn 2.500 đòn bánh tét, gần 2.000 cái bánh dừa hỗ trợ cho hộ nghèo, vùng phong tỏa, khu cách ly và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Mỹ Xuyên và gửi tặng người dân tại TP HCM, góp phần cùng mọi người dân trong lúc khó khăn. Việc làm đầy ý nghĩa của cô Cầm thể hiện “1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no” đã thể hiện tình người giữa mùa dịch góp phần cùng người dân và cấp ủy, chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Theo cô Lâm Thị Cầm, Ấp Thọ Hòa Đông B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, cho biết “nhìn thấy nỗi cực khổ, nỗi vất vả chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch, cũng như là những người đang bị cách ly và những người ở trong vùng đang bị phong tỏa mà tôi là những người lớn tuổi không giúp được gì, từ chỗ đó mới nghĩ ra làm việc gì đó để giúp đỡ mọi người để tiếp cho họ có những động lực để làm sao xua được dịch bệnh sớm hơn, từ chỗ đó tôi mới đi vận động tổ chức gói bánh để góp một phần nhỏ để đẩy lùi được dịch bệnh sớm hơn, giúp mọi người sớm được trở về cuộc sống bình thường, gia đình được đoàn tụ”.

         Cùng với suy nghĩ đó, chị Nguyễn Thị Thủy, ấp Đắc Thắng, xã Hồ Đắc Kiện cũng có hành động như vậy, và đây cũng là lần thứ 07 chị Thủy đã gói hơn 700 đòn bánh tét để hỗ trợ các khu vực phong tỏa và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, chị Thủy có nguyên vườn chuối mà chị không bán, vì chị nghĩ rằng “trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp thì mọi người đều gặp khó khăn” nên chị tận tay đốn những buồng chuối tặng cho mọi người để cải thiện bữa ăn, đảm bảo sức khỏe, hành động của chị được mọi người trong gia đình đều đồng tình và được nhiều Hội viên phụ nữ trong ấp hỗ trợ để cùng nhau gói những đòn bánh ngon và những nảy chuối trao tặng cho mọi người.

         Được biết hoàn cảnh chị Thủy trước kia là hộ nghèo, nhưng từ khi chị tham gia vào Hội viên phụ nữ và được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, chị Thủy đầu tư xây chuồng chăn nuôi heo, sau nhiều năm tích lũy và chị cũng đã vươn lên thoát nghèo. Đến hiện nay, chị có 20 con heo nái vá 50 con heo thịt, hằng năm cho thu nhập hằng trăm triệu đồng. Theo chị Nguyễn Thị Thủy, ấp Đắc Thắng, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành cho biết “gia đình tôi là hộ nghèo, sau này được vốn vay từ Hội phụ nữ để chăn nuôi, từ từ tích lũy mới thoát nghèo, còn bây giờ thấy tình hình dịch bệnh, Tổ phụ nữ ấp Đắc Thắng vận động với nhau cùng gói bánh hỗ trợ khu cách ly và lực lượng trực chốt, ở nhà mình có chuối mình cho chuối. Mình thấy gửi cho mấy chốt phòng, chống dịch thấy rất vui và mừng đã giúp đỡ phần nào anh em trực chốt lúc khó khăn này”.

         Với phương châm mỗi ngày một hành động cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội phụ nữ xã Hồ Đắc Kiện phối hợp cùng UBND xã, UB MTTQ Việt Nam xã vận động hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho hộ nghèo, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn xã và bếp ăn tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Đến nay, đã vận động Hội viên phụ nữ các ấp gói bánh bánh tét, bánh dừa, bánh ú, nấu xôi, vận động gần 03 tấn rau củ quả các loại, 02 tấn cá, thịt hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và cho bếp ăn tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Ngoài ra, còn đi chợ giúp người dân trong khu vực phong tỏa tạm thời, vận động các cá nhân, mạnh thường quân trao quà cho hộ nghèo và giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Theo chị Trần Thị Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồ Đác Kiện, huyện Châu Thành cho biết thêm “trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động đến Hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cũng đã vận động thực hiện tốt công tác hậu cần, còn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giải cứu nông sản, Hội cũng đã tuyên truyền, vận động Hội viên tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trỡ khu cách ly của huyện, tính đến thời điểm này chi em hội viên và quàn chúng nhân dân đồng tình ủng hộ”.

         Với những việc làm thiết thực của các cấp Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, giúp cho hộ nghèo và cùng lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

Hoàng Thái
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Trong tháng: 5 656
 • Tất cả: 699588
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.