Công an xã Phú Tân, huyện Châu Thành ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”
Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2023, Công an xã Phú Tân, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn xã và chọn khu vực đông dân cư, thuộc ấp Phước Lợi làm thí điểm mô hình.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” ấp Phước Lợi  có 13 thành viên, nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó có các thành viên tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy, từ đó mỗi người dân nâng cao ý thức cộng đồng, giúp đỡ, nhắc nhở nhau trong quản lý, xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra ngay tại cơ sở; hướng dẫn, trang bị kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho từng hộ gia đình, từng người dân ứng phó kịp thời với các tình huống cháy nổ xảy ra. Mỗi thành viên trong tổ phải thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định; xem nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm của mỗi người; cảnh giác cao độ, tích cực, chủ động nhắc nhở các thành viên trong gia đình và các hộ khác quy định phòng cháy, chữa cháy, mỗi hộ gia đình có trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay, lắp đặt 01 kẻng báo cháy trong nhà; các thành viên trong gia đình đều cài đặt và sử dụng thành thạo App báo cháy 114; tích cực đóng góp kinh phí, dọn dẹp lối đi, lối thoát hiểm, thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy của gia đình.

Hướng dẫn thành viên tổ sử dụng bình chữa cháy

Dịp này, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện hướng dẫn các nguyên tắc, thực hành sử dụng bình chữa cháy./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện