Triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội xã Phú Tân
Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2023, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện và xã Phú Tân tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Xã Phú Tân là một trong những xã được công nhận đạt nông thôn mới đầu tiên của huyện vào năm 2014, là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer chiếm gần 75% dân số toàn xã, thời gian qua tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tuy ổn định nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhất là tình hình trong dân tộc, tôn giáo, tình hình mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, tình trạng thanh niên vi phạm pháp luật vẫn còn diễn ra, việc lựa chọn xã Phú Tân để chuyển hóa thành địa bàn an toàn năm 2023 được UBND huyện đồng tình, thống nhất. Để công tác chuyển hóa địa bàn xã Phú Tân năm 2023 đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Phát biểu tại Hội nghị ông Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh Ban chỉ đạo xã củng cố nhân rộng mô hình phòng chống tội phạm, Nhân dân mạnh dạn tố giác tội phạm; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông; triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội; lực lượng công an, quân sự xã là lực lượng nòng cốt cùng phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ công an huyện, thành viên Ban chỉ đạo xã xử lý tốt tin báo tố giác tội phạm./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện