Huyện Châu Thành tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023
Đúng 06h ngày 09/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dự có Đại tá Phan Trung Hậu, Chủ nhiệm Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Vũ Ngọc Tuấn, Phó Tham mưu trưởng, Lữ đoàn Pháo binh 6, Quân khu 9; đồng chí Phạm Anh minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo các  ban ngành, đoàn thể huyện; 117 thanh niên và gia đình thanh niên tham dự.

Toàn cảnh Châu Thành tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Các thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Lãnh đạo UBND huyện Châu Thành tặng quà và động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc

Theo Quyết định được giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023, huyện Châu thành được giao 117 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 87 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an Nhân dân.  Trước ngày giao quân, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể ở địa phương đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, tình cảm của gia đình, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, thực hiện chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ giao nhận quân Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện thắp lửa truyền thống và nổi hồi trống giao quân, đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện đánh giá cao các thanh niên và gia đình thanh niên với tinh thần trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và mong muốn các thanh niên sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu trở thành chiến sĩ giỏi là người có ích cho xã hội.

Cũng tại lễ giao, nhận quân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng quà, động viên các thanh niên an tâm vững bước lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Hoàng Thái - Trung tâm VH - TT - TT huyện