Lượt xem: 192
Thanh niên Châu Thành hăng hái lên đường nhập ngũ
Từ khi có Quyết định giao chỉ tiêu về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành thành lập Hội đồng nghĩa vụ Quân sự và phân công từng thành viên phụ trách, nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt theo kế hoạch đề ra. Đây cũng là Chỉ tiêu đầu tiên trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023 được Huyện ủy, UBND huyện đề ra. Đến thời điểm này các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

         Em Bùi Ý Lâm, sinh năm 2001, tại Xây Đá A, xã Hồ Đắc Kiện trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự nhưng em hăng hái, vui mừng chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ, được biết em Bùi Ý Lâm là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em, hằng ngày em phụ gia đình để làm cửa sắt, tuy có công việc ổn định nhưng với tuổi trẻ thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự nên cha và mẹ em rất đồng tình và ủng hộ và vận động con mình thực hiện nghĩa vụ này đối với thanh niên để bảo vệ Tổ quốc.

         Còn em Trương Minh Diệp, sinh năm 1999, ấp Bưng Tróp B, xã An Hiệp là con thứ ba trong gia đình có 3 anh em, theo em Trương Minh Diệp cho biết hằng ngày em phụ giúp gia đình buôn bán, từ khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cha và mẹ rất đồng tình và ửng hộ để cho em có cuộc sống mới và trảii nghiệm cho bản thân nên đã động viên em để lên đường thực hiện nhiệm vụ.

         Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác nắm nguồn, đăng ký và quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; bình nghị, xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1, lần 2; sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với các thanh niên trong độ tuổi theo quy định và trao lệnh nhập ngũ đối với thanh niên đủ tiêu chuẩn theo quy định.

         Theo Quyết định được giao chỉ tiêu năm 2023, huyện Châu thành được giao 117 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 87 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an Nhân dân. Trong đó, giao về Lữ đoàn 6 Pháo binh 46 thanh niên; Trung đoàn Bộ binh 20, thuộc Sư đoàn 330 là 36 thanh niên; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 5 thanh niên và Công an tỉnh 30 thanh niên. Đến thời điểm này, các thanh niên được giao về Ban Chỉ huy quân sự huyện để tổ chức Lễ giao nhận quân  vào sáng ngày 09/02/2023./.

Hoàng Thái - Trung tâm VH - TT - TT huyện
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 1619
 • Trong tuần: 7 379
 • Trong tháng: 3 109
 • Tất cả: 1656334
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.