Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn huyện Châu Thành giao quân về Ban Chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2023
Đúng 06h, ngày 08/02, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn huyện Châu Thành đã giao quân về Ban Chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2023. Tại đây, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn thực hiện trang trí các liều trại với các tên anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe thanh niên, nhằm thực hiện tốt công tác giao nhận quân được đảm bảo.

Sơ tuyển khám sức khỏe thanh niên trước giờ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Năm nay, huyện Châu Thành được giao chỉ tiêu 117 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 87 thanh niên thi hành nghĩa cụ quân sự và 30 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an Nhân dân, chuyên môn kỹ thuật có 6 thanh niên, chiếm 5,1%; 3 đảng viên, chiếm 2,56%, 100% đoàn viên, thanh niên. Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên đại bàn huyện thực hiện tốt công tác nắm nguồn, đăng ký và quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; bình nghị, xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1, lần 2; sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với các thanh niên trong độ tuổi theo quy định và trao lệnh nhập ngũ đối với thanh niên theo quy định.

Đến thời điểm này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành chuẩn bị sẵn sàng tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 09/02/2023./.

Hoàng Thái - Trung tâm VH - TT - TT huyện