Đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác tuyên quân năm 2023 tại xã Thiện Mỹ
Sáng ngày 06/01, đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác tuyển quân năm 2023 tại xã Thiện Mỹ; cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Hoàng Nuôi, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện; tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ, cùng lãnh đạo các ban, ngành của xã.

Quang cảnh tại hội nghị

Tại buổi làm việc tại xã Thiện Mỹ, đoàn được nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác tuyển quân năm 2023 trong những tháng đầu năm của xã. Theo đó, Ủy ban Nhân dân xã đã chỉ đạo các ngành, các ấp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2023, đạt được những kết quả như: vụ Đông Xuân xuống giống, diện tích 2.402,5, chủ yếu các loại giống: Đài thơm 8, OM18, OM5451, RVT..., màu và cây công nghiệp ngắn ngày xuống giống được 9,8ha, tổng đàn gia súc 911 con, đàn gia cầm hiện có 23.526 con, thủy sản thả nuôi trên 57 ha, công tác giao thông thủy lợi nội đồng thực hiện 1.904m3, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được tiếp tục giữ vững, các chính sách an sinh xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, công tác phòng, chống dịch bệnh được đảm bảo. Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự và phân công từng thành viên phụ trách, từ công tác nắm nguồn, xét duyệt hồ sơ, sơ tuyển sức khỏe, bình nghị công khai ra dân, trao lệnh gọi nhập ngũ, năm nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã được giao 13 thanh niên thi hành nghĩa vụ. Trong đó có 9 thanh niên thi hành nghĩa vụ Quân sự và 4 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an, đến thời điểm này Hội đồng nhĩa vụ quân sự xã Thiện Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng giao quân về trên. Tại hội nghị các đại biểu thảo luận những thuận lợi và khó khăn và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đánh giá cao tình hình thực hiện Kinh tế-xã Hội xã Thiện Mỹ đạt được trong những tháng đầu năm 2023 và nhấn mạnh trong thời gian tới cần có kế hoạch trong phát triển kinh tế - xã hội từ đây đến cuối năm, thực hiện tốt công tác tuyển quân, vận động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ tết, hỗ trợ nông dân thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Cùng ngày, đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cùng các trong đồng chí trong đoàn đến đến thăm 2 gia đình chính sách tiêu biểu và trao quà cho gia đình./.

Hoàng Thái - Trung tâm VH - TT - TT huyện