Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Châu Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các sở, doanh nghiệp sản xuất bánh pía, lạp xưởng trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Châu Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ti các sở, doanh nghiệp sản xuất bánh pía, lạp xưởng huyện Châu Thành

Tại mỗi nơi đến, đoàn nắm tình hình về việc sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp nhân dịp sản xuất bánh pía, bánh trung thu, tháng 08 ÂL hằng năm, tại đây Đoàn nắm tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như thực hiện phương án 03 tại chỗ “ ăn, ở và sản xuất” và công tác quản lý nhân viên thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” khi đến các cơ sở, doanh nghiệp để làm việc.

Đa số các cơ sở, doanh nghiệp đều thực hiện đúng và phương châm công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của cấp trên như: công tác test nhanh kháng nguyên SARS-Cov2, thực hiện 5k của Bộ y tế và thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, đa số các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất bánh pía, lạp xưởng trên địa bàn huyện Châu Thành chỉ sản xuất cầm chừng, số lượng công nhân hạn chế, lượng bánh giảm 1/3 so với mọi năm để phục vụ nhu cầu thị trường người tiêu dùng đón trung thu ấm cúng, an toàn và tiết kiệm./.

Hoàng Thái