Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện
Chiều ngày 23/4/2021, Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng dự hội nghị.

Hội nghị đánh giá tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo kết quả thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân triển khai trên địa bàn huyện Châu Thành thời gian qua được lãnh đạo Công an huyện quan tâm và thực hiện tốt, đã quán triệt sâu rộng các Kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Công an tỉnh để tiến hành thực hiện, trong đó chú trọng công tác phối hợp tốt với các ngành liên quan, các cấp, đội nghiệp vụ và ngành công an các xã, thị trấn.

Nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền từ sớm, bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống loa truyền thanh ở địa bàn dân cư, tuyên truyền bằng loa lưu động, qua hệ thống mặt trận và hội, đoàn thể đã tăng cường tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư, trong hội viên và tại hộ gia đình về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết của thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử, tuyên truyền rõ về thời gian, địa điểm làm việc, phối hợp giữa ngành tư pháp và UBND các xã, thị trấn, đội ngũ công chức tư pháp, công chức phụ trách văn phòng một cửa, tổ chức hội, đoàn thể trực tiếp tư vấn, viết giúp các thủ tục, hồ sơ để giúp người dân hoàn thành sớm có giấy khai sinh, bổ sung ngày, tháng, năm sinh vào giấy khai sinh, do đó đã tạo rất nhiều thuận lợi cho cho công dân đến làm thẻ căn cước. Kết quả tính đến ngày 22/4/2021, huyện Châu Thành đã hoàn thành hồ sơ cấp cho 24.852 công dân, đạt 31,7%. Qua đó đã có 12 đồng chí công an được tặng giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh trong việc cấp thẻ căn cước công dân.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao, với 78.422 thẻ căn cước công dân, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp cũng như việc tổ chức thực hiện; các xã, thị trấn cần tiến hành thống kê, lập danh sách, rà soát, phân loại và có giải pháp phù hợp cho từng trường hợp còn khó khăn chưa được làm thẻ căn cước công dân; ngành tư pháp huyện có văn bản hướng dẫn bộ phận tư pháp các xã, thị trấn về việc cấp giấy khai sinh cho công dân; ngành công an và các địa phương cần trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ tại nơi cấp thẻ; tăng cường lực lượng để thực hiện nghiệp vụ chính xác, nhanh chóng, tránh để người dân phải ngồi chờ đợi lâu; ủy ban mặt trận và các hội, đoàn thể tiếp tục tham gia tích cực, vào cuộc cùng hỗ trợ người dân. Đồng thời, ngành công an phải thực hiện tốt công tác tra cứu hồ sơ sau khi cấp thẻ theo quy định./.

Mỹ Dung