Sáng ngày 01/4/2021 Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có Đại tá Đoàn Minh Đông – Trưởng công an huyện; lãnh đạo Công an huyện; trưởng Công an các xã, thị trấn, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện.

Hội nghị triển khai kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, bảo đảm đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị Trung tá Nguyễn Thanh Long – Phó trưởng Công an huyện thông qua kế hoạch Hội nghị triển khai kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Theo kế hoạch, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm được thực hiện từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/5/2021, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm; chủ động nắm bắt và kiểm soát tình hình tội phạm hình sự; huy động lực lượng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh trấn áp nhằm kéo giảm tội phạm hình sự; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên, không để tội phạm hoạt động phức tạp. Điều tra khám phá, bắt giữ nhanh thủ phạm gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, dư luận quan tâm; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân trong bầu cử./.

Hoàng Thái