Hội đồng nhân dân xã Thiện Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 12, kỳ họp giữa năm 2024
Được sự thống nhất của Thường trực HĐND huyện và Đảng ủy xã. Sáng nay 25/6/2024 tại Hội trường Nhà văn hoá xã, Thường trực HĐND xã Thiện Mỹ tổ chức kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa năm 2024 và thảo luận đóng góp phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2024.

Dự hội nghị có ông Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành;Tổ Đại biểu HĐND huyện đắc cử trên địa bàn xã Thiện Mỹ; ông Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thiện Mỹ cùng các ông, bà đại diện các ban ngành đoàn thể xã; đại diện Ban giám hiệu các điểm trường trên địa bàn xã; Trạm y tế; Trưởng ban Nhân dân ấp và 26/26 đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023 và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác khác.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã.

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận cho ý kiến đối với các văn bản trình tại kỳ họp, đặc biệt tập trung bàn luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra trong 6 tháng còn lại của năm 2024.

Tại kỳ họp lần này đại biểu đã bầu miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban và Phó Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND xã đối với Ông Trần Út Sáo và Ông Lê Văn Nhân. Đồng thời bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban và Phó Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND xã đối với Ông Nguyễn Minh Luân và Ông Nguyễn Thanh Tuấn, kết quả đạt 100%./.

Kim Ngân - xã Thiện Mỹ