Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành sơ kết công tác dân vận 06 tháng đầu năm 2024
Sáng ngày 27/6, Ban Dân vận Huyện ủy sơ kết công tác dân vận 06 tháng đầu năm 2024, triển khai Chương trình công tác dân vận 06 tháng cuối năm. Dự có đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 Ban Dân vận Huyện ủy

Trong 06 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân tộc – tôn giáo, tạo sự nhận thức rõ nét về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác dân vận đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, từ đó công tác dân vận được thực hiện đồng bộ trong hệ thống chính trị, tạo được niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội, huy động nhiều nguồn lực trong nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác phối hợp; UBMTTQVN và tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội. Vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được hơn 1,4 nghìn cuộc; phát triển hơn 2,3 nghìn đoàn viên, hội viên. Vận động xây dựng và sửa chữa 52 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ xây dựng mới 2 căn nhà "Mái ấm công đoàn"; Huyện đoàn phối hợp Ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ 47 đoàn viên vay hơn 1,9 tỷ đồng thực hiện mô hình phát triển kinh tế gia đình. Khối Dân vận xã, thị trấn thường xuyên thực hiện chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy về công tác vận động quần chúng. Nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội; tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Từ đó công tác dân vận ngày càng có chuyển biến tốt hơn, góp phần cùng các ngành thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Sơn Pô đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Dân vận Huyện ủy. Tuy nhiên, cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dân vận của chính quyền, triển khai thực hiện tốt cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; tiếp tục thực hiện tốt quyết định 23 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ 13 về công tác dân vận; nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ về thực hiện quy chế dân chủ huyện, xã; Ban dân vận và các Mặt trận đoàn thể phối hợp Đảng ủy rà soát, kiện toàn các chức danh của Đoàn thể xã; nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp giữa khối vận và lực lượng vũ trang; phát huy tốt các mô hình phòng chống tội phạm, mô hình kinh doanh, sản xuất./.

Gia Bảo - Trung tâm VH - TT - TT