Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND các cấp tại xã Hồ Đắc Kiện
Sáng ngày 13/ 6/2024, đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc cử tri xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành. Đại biểu HĐND tỉnh dự có ông Thái Rết, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; ông Ngô Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tại đây, cử tri được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và dự kiến chương trình kỳ họp giữa năm 2024 của tỉnh và huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Qua đây, cử tri xã cũng có một số ý kiến, kiến nghị về đẩy nhanh tiến độ làm đường huyện lộ 92 vào trung tâm xã, đầu tư xây dựng một số tuyến đường, cầu, đảm bảo lưu thông an toàn cho người dân; duy tu, bảo dưỡng tuyến bờ kè, chỉnh trang bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã; làm các công trình thủy lợi, đặt các trạm bơm nước tưới nước; chia lô bán hàng tại chợ xã; chuyển mục đích sử dụng đất, làm tốt công tác hòa giải các vụ tranh chấp đất đai trong dân; hoạt động của cụm công nghiệp Xây Đá B; cần có giải pháp hạn chế tình trạng người dân vứt rác thải sinh hoạt ra các kênh mương; kéo điện, nước sạch người dân sử dụng; ổn định giá thu mua lúa cho nông dân vào vụ mùa thu hoạch; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân; giữ gìn an ninh trật tự, giảm các vụ trộm cắp. Các ý kiến trên được các ngành chuyên môn huyện và địa phương giải trình và thông tin thêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đối với những ý kiến khác được đại biểu, các ngành ghi nhận và sớm trình cấp trên giải quyết./.

Mỹ Dung