Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành với kết quả hoạt động tháng 5 và một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 6 năm 2024
Thực hiện chương trình hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện năm 2024. Trong tháng 5 thường trực Hội đồng nhân dân huyện thực hiện một số kết quả phấn khởi. Tổ chức thành công Kỳ họp thứ 17 ( chuyên đề) Hội đồng Nhân dân huyện, triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 và báo cáo rút kinh nghiệm kỳ họp thường lệ thứ 15, họp trao đổi chuyên đề giám sát HĐND huyện năm 2025 và bổ sung Ủy viên các Ban hội đồng nhân dân huyện, báo cáo tình hình tổ chức, cán bộ HĐND huyện từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 30/4/2024, ban hành kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện. Công văn đề nghị Tổ Trưởng các Tổ đại biểu HĐND Huyện phối hợp với thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri. Phê chuẩn Ủy viên Ban Pháp chế và Ủy viên Ban Kinh tế-xã hội của HĐND Huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham gia cùng Đoàn giám sát Thương trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát  việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 đến nay. Tham gia cùng Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-xã hội huyện giám sát đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại xã Phú Tân, thị trấn Châu Thành và Phòng Lao động thương binh-xã hội. Tham gia cùng Đoàn giám sát viện Kiểm sát nhân dân huyện, giám sát việc tạm giữ, tạm gia tại Công an huyện…

Ngoài ra còn phối hợp chặt chẽ cùng UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện triển khai các nghị quyết của HĐND huyện và giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, phản ánh, tố cáo của công dân. Thực  hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định, tham mưu phối hợp tiếp công dân với UBDN huyện, trong tháng tiếp nhận 7 đơn khiếu nại phản ánh, kiến nghị.

Trong tháng 6 năm 2024, Hội đồng Nhân dân huyện Châu Thành sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành chức năng huyện chuẩn bị tổ chức tốt kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 theo luật định. Phối hợp chặt chẽ cùng ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trong hoạt động giám sát và tổ chức cho Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Duy trì phiên họp Thường trực HĐND thường kỳ, thực hiện tốt quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham gia các hoạt động tiếp xúc cử tri, các hoạt động giám sát, khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực Hội đồng Nhân dân, các Ban hội đồng nhân dân tỉnh đến giám sát tại địa phương. Tổ chức giám sát tình hình quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp  công dân, theo dõi, tiếp nhận và xử lý các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và kiến nghị của cử tri theo luật định./.

Dương Võ