Kiểm tra tình hình thực hiện Kết luận số 114-KL/TW tại xã Phú Tâm
Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, tại nhà văn hóa xã Phú Tâm, Đoàn kiểm tra do đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng Đoàn về kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 114-KL/TW, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà Nước các cấp tại Đảng ủy xã Phú Tâm.

Đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Kết luận số 114-KL/TW, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà Nước các cấp, Đảng uỷ xây dựng chương trình công tác số 01-CTr/ĐU, ngày 11/3/2016 về tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của đảng đối với công tác dân vận, mặt trận đoàn thể; tổ chức triển khai học tập, quán triệt trong cấp uỷ, chi bộ, cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và tuyên truyền phổ biến trong Nhân dân Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương đảng khoá XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; chỉ đạo chi bộ ấp, ngành thực hiện phương châm gần dân, vì dân chi bộ ấp, ngành, tăng cường xuống địa bàn tháo gỡ khó khăn; nâng cao vai trò trách nhiệm, đạo đức lối sống của người cán bộ đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, tạo lòng tin với Nhân dân, Đảng bộ xã được công nhận trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Tại buổi làm việc, địa phương đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác dân vận; Đoàn đã ghi nhận các ý kiến của địa phương, phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thay mặt Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác dân vận, mặt trận đoàn thể thực hiện thời gian qua và đề nghị Đảng uỷ tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác dân vận trong hệ thống chính trị./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện