Giám sát kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 23-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị
Đoàn giám sát của Huyện ủy do đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại thị trấn Châu Thành về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 23-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Trong những năm qua, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 23-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị  được Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn quan tâm và đổi mới một cách toàn diện, đồng bộ, bám sát và thể hiện rõ, nhất quán quan điểm công tác dân vận của Đảng vì Nhân dân, chăm lo, nâng cao mọi mặt đời sống của Nhân dân; mở rộng dân chủ, phát huy vai trò, quyền làm chủ của Nhân dân, đã góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của địa phương. Công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời và đúng luật định, từ đầu năm 2021 đến nay, UBND thị trấn đã tiếp nhận 74 vụ việc, hòa giải thành 39 vụ, còn lại chuyển về trên theo quy định, không có đơn thư tồn động; công tác phối hợp giữa khối vận với khối lực lượng Công an, Quân sự được giữ vững và ổn định, hiện nay có nhiều mô hình phòng chống tội phạm hoạt động hiệu quả như: Mô hình camera an ninh, mô hình tiếng loa an ninh ... Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội được củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn thảo luận cùng địa phương một số vấn đề hạn chế, khó khăn và đề ra giải pháp lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt Quyết định số 23-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Văn Thảo - Trung tâm VH - TT - TT huyện