Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 24/5, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Sà Kha,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành về thực hiện Kết luận số 80-KL/TW, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Anh Min, Bí thư Huyện ủy.

Thời gian qua, việc thực hiện Kết luận số 80 của Bộ Chính trị luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Châu Thành quan tâm chỉ đạo thực hiện, đặc biệt là thông qua các chương trình hành động của Đoàn Thanh niên đã kêu gọi được toàn xã hội quan tâm chăm lo cho công tác thanh niên. Nhiều vấn đề mới được bàn bạc, thảo luận và có chủ trương, giải pháp chỉ đạo kịp thời; vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương tiếp tục được phát huy, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về lớp thanh niên thời kỳ mới. Toàn huyện có 16 cơ sở Đoàn trực thuộc với trên 2.200 đoàn viên, giới thiệu việc làm cho trên 3.000 thanh niên, đào tạo nghề cho hơn 300 thanh niên nông thôn; phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho 726 đoàn viên, thanh niên vay vố với số tiền trên 32 tỷ đồng, giúp thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn thảo luận cùng địa phương một số vấn đề hạn chế, khó khăn và đề ra giải pháp như:  công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; bố trí công tác khi hết tuổi đoàn; các nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; việc đầu tư, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của đoàn viên thanh niên; …

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Sà Kha ghi nhận, đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu những vấn đề Đoàn đặt ra và có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Văn Thảo - Trung tâm VH - TT - TT huyện