Chiều ngày 24/5, tại nhà Văn hóa xã Phú Tâm đồng chí Lý RoTha, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đến dự Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đảng bộ xã Thuận Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lãnh đạo huyện Châu Thành dự có đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Võ Minh Luân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; đồng chí Châu Thị Chúc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Thuận Hòa và đại diện ban ngành xã, ấp.

Quang cảnh Hội nghị

Giữa nhiệm kỳ qua, xã Thuận Hòa thực hiện 02 vụ lúa chính trong năm: diện tích gieo trồng đạt 100%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết; năng suất bình quân 6,35 tấn/ha, đạt trên 90% sản lượng, đạt trên 100% so Nghị quyết. Các giống lúa đặc sản, cao sản chất lượng cao chiếm 90% diện tích gieo trồng; diện tích màu hàng năm luôn giữ vững, màu chuyên canh có trên 30ha, đạt 100% so với Nghị quyết. Xã duy trì 04 HTX nông nghiệp với 123 thành viên và 06 THT với 130 thành viên. Trong đó HTX Tấn Đạt có liên kết kinh doanh với doanh nghiệp, HTX nông nghiệp Táo Hồng hoạt động tương đối tốt. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển, đàn gia súc, gia cầm thực hiện vượt chỉ tiêu trên giao đạt 100% so Nghị quyết. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn tăng trưởng ổn định, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, ngành nghề được mở mới.

Qua đầu tư các công trình đã phục vụ thiết thực cho sản xuất và đời sống nhân dân, tác động đến sự phát triển trên nhiều lĩnh vực, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, hệ thống giao thông nông thôn thủy lợi khá hoàn chỉnh; điện thắp sáng đến tận xóm, ấp; đời sống nhân dân nhất là đồng bào Khmer từng bước cải thiện đáng kể. Xã đã xây dựng 16 công trình cầu giao thông nông thôn, với kinh phí trên 1 tỷ 800 triệu đồng, nạo vét 23 tuyến kênh; đến năm 2022 xã Thuận Hòa được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác Thu - chi ngân sách trên địa bàn đảm bảo theo quy định của pháp luật, xã đã khai thác có hiệu quả các nguồn thu, tổng thu ngân sách hàng năm đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm và thực hiện tốt. Công tác xây dựng  chỉnh đốn Đảng được nâng cao, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của hệ thống chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lý RoTha, Trưởng ban Dân tộc tỉnh cũng lưu ý thêm Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt để hoàn thành trong giữa nhiệm kỳ còn lại; cần rà soát lại các tiêu chí và thực hiện nghiêm túc từng nhiệm vụ theo quy định của tỉnh, huyện giao; cần có giải pháp cụ thể để đột các mục tiêu đặt trong những năm còn lại và khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chung; tiếp tục chăm lo cho các hộ dân còn gặp khó khăn, học sinh nghèo hiếu học và các đối tượng được thụ hưởng tại địa phương; tiếp tục tăng cường tuần, tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tư, an toàn xã hội tại địa bàn xã; Đảng bộ xã thực hiện nghiêm túc công xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tô La - Trung tâm VH - TT - TT huyện