Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã An Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều ngày 22/5, tại nhà Văn hóa xã An Ninh đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã An Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng dự có, đồng chí Đoàn Minh Đông, Trưởng Công an huyện; đồng chí Hồ Hoàng Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Ông Vĩnh Huy, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Anh Ninh; ban ngành xã các ấp cùng dự.

Giữa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể huyện cùng với tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể Đảng bộ cùng nhân dân, hằng năm xã An Ninh đã thực hiện hoàn thành các tiêu chí, kế hoạch đề ra, đã góp phần thành công trong thực hiện nhiệm vụ. Hằng năm, diện tích lúa xuống giống 7.500 ha; năng suất bình quân 65 tấn/ha; sản lượng 48.000 tấn. Kết quả, giữa nhiệm kỳ tổng diện tích gieo trồng bình quân được 7.655 ha, đạt trên 100% Nghị quyết; năng suất bình quân 6,3 tấn/ha, đạt trên 90% Nghị quyết; sản lượng trên 50 nghìn tấn, đạt trên 100% Nghị quyết. Lúa đặc sản có 14.890 tấn, đạt 67% Nghị quyết. Trồng màu và cây công nghiệp ngắn ngày có 557 ha; xuống màu chân ruộng có 41 ha. Chăn nuôi gia súc tổng trên 4.500 con; tổng đàn gia cầm trên 250.000 con; diện tích nuôi thủy sản được 82 ha, đạt trên 130%.

Tại xã có 100% tuyến đường được bê tông hóa, đạt 100%. Xã đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2019, toàn xã có tổng số 4.160 hộ dân có điện sử dụng, đạt trên 100%. Thu ngân sách hàng năm đạt vượt dự toán 10% chỉ tiêu huyện giao. Kết quả đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Xã có 9/9 ấp giữ vững đạt chuẩn ấp văn hóa; 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa; 100 cơ quan, đơn vị, các điểm chùa trong xã đạt tiêu chuẩn văn hóa. Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi ở các cấp học, hàng năm đạt từ trên 90% đến gần gần 100%. Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách,  hộ khó khăn, học sinh nghèo hiếu học và các đối tượng thụ hưởng chính sách, chăm sóc sức khỏe được quan tâm và thực hiện tốt. Lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh quốc quốc phòng được xã thực hiện nghiêm và đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được Đảng bộ xem đây là nhiệm vụ hàng đầu.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Chủ tịch HĐND huyện  ghi nhận kết quả mà Đảng bộ xã An Ninh đạt được. Đồng thời, lưu ý thêm giữa nhiệm kỳ còn lại Đảng bộ xã tiếp thục thực hiện các tiêu chí để hoàn thiện các kế hoạch, mục tiêu trong thời gian tới; tiếp tục chăm lo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt quan tâm chăm lo và xây dựng  nhà ở kiêng cố cho các hộ dân tại địa phương; Đặc biệt quan tâm thực hiện hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia; các ban ngành, đoàn thể xã tiếp tục phối hợp thực hiệm nhiệm vụ chung của Đảng bộ xã; cán bộ, đảng viên xã thực hiện nghiêm túc việc học Nghị quyết, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nghiêm chỉnh thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị./.

Tô La - Trung tâm VH - TT - TT huyện