Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức Hội thi nấu ăn
Hoà cùng khí thế sôi nổi của chị em phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Sóc Trăng nói riêng nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và hưởng ứng tuần lễ áo dài được diễn ra từ ngày 01 - 08/3/2023.

Các đội đang chuẩn bị hoàn chỉnh phần thi của mình

Chiều ngày 08 tháng 3 năm 2023, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức Hội thi nấu ăn. Tham gia Hội thi nấu ăn có 14 đội (mỗi đội có 5 thành viên)

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 120 phút trổ tài, 14 đội thi đã trình bày những mâm cơm với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn, vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động.

Kết thúc Hội thi nấu ăn, Hội Phụ nữ cơ sở Công an huyện đã xuất sắc giành giải Nhất, Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi cũng  đã trao 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, 01 giải thuyết trình hay nhất cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi nấu ăn là sân chơi ý nghĩa để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn. Qua đó giúp chị em phụ nữ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới./.

Lâm Thị Sải - Hội LHPN huyện Châu Thành