Hội nghị trực tuyến Quán triệt các quy định hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng
Sáng ngày 14/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức hội nghị trực tuyến về Quán triệt các quy định hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viện Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành sở. Hội nghị được trực tuyến 124 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Dự tại điểm cầu huyện Châu Thành có đồng chí Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh "Việc triển khai, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chính vì vậy, đòi hỏi mỗi cấp uỷ, tổ chức đảng, uỷ ban kiểm tra các cấp và cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ chủ chốt phải quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức đảng, đảng viên trong việc chấp hành chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Qua một buổi hội nghị trực tuyến các đồng chí báo cáo viên triển khai Quy định số 69, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm và Hướng dẫn số 05, ngày 22/11/2022 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện một số điều số 69 của Bộ Chính trị; Quy định số 96, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trịHướng dẫn số 03, ngày 03/11/2022 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập,

Thông qua hội nghị Quán triệt các quy định hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tỉnh nắm vững những nội dung các văn bản của Trung ương, tạo sự thống nhất về nhận thức và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương trong toàn Đảng bộ./.

Hoàng Thái - Trung tâm VH - TT - TT huyện