Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững Đô thị Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045
Sáng ngày 18/5, thường trực Ban Bí thư Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về quán triệt và triển khai thực hiện của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững Đô thị Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Tại điểm cầu huyện Châu Thành dự hội nghị có đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và hơn 60 đại biểu Trưởng, Phó các phòng, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện.

Đại biểu dự hội hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị trực tuyến các đại biểu được nghe các nội dung chủ yếu Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững Đô thị Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, tập trung tình hình và nguyên nhân; Quan điểm chỉ đạo và tầm nhìn; các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Đại biểu các Bộ Xây dựng, Bộ Công thương, Bộ giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tỉnh thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh, Kiên Giang, Đăk Lắk, Thừa Thiên Huế, Hà Giang tham luận về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững Đô thị của các tỉnh, thành phố...

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các Bộ và các tỉnh, thành trong cả nước thực hiện quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững Đô thị Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Tạo thuận lợi cho quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị bền vững theo tinh thần của Nghị quyết; Tăng cường giám sát việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, quy hoạch và các chính sách phát triển đô thị; lãnh đạo ban hành các nghị quyết thí điểm về cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội phù hợp với chủ trương, định hướng nêu tại Nghị quyết và thực tiễn, yêu cầu phát triển./.

Hoàng Thái - ĐTT huyện