Lượt xem: 74
Châu Thành hoàn tất các bước chuẩn bị bầu cử trưởng ban Nhân dân ấp
Huyện Châu Thành đã triển khai các bước bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đây là đợt chính trị sâu rộng và dân chủ trong các tầng lớp nhân dân, từ đó bầu chọn người có năng lực, uy tính là trưởng ấp đại diện tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân tại địa bàn dân cư.

Hội nghị cử tri bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027

         Là huyện cửa ngõ có đông đồng bào dân tộc thiểu số, với 14.332 hộ là người dân tộc thiểu số, chiếm 51,52% dân số toàn huyện, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử Trưởng ban Nhân ấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là khâu then chốt nhằm giúp cho nhân dân hiểu rõ về nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng này, người dân gửi tâm tư nguyện vọng đến những người có đức, có tài đại diện tiếng nói và quyền làm chủ của nhân dân, theo ông Vương Tấn Lai, ấp Trà Canh A2, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành cho biết "Bầu cử nhiệm kỳ này, bà con cử tri lực chọn người có năng lực, có đức, có tài cùng với bà con phát triển tại địa phương là nơi truyền tải và tiếp nhận, thông tin trực tiếp với bà con cử tri, đây là nhiệm vụ rất nặng nề là cầu nối  quan trọng, trực tiếp nhằm bảo vệ, xây dựng gắn liền tình nghĩa xóm làng và xây dựng nông thôn mới".

         Còn theo ông Kim Che, ấp Trà Canh A2, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành cho biết "Tôi kỳ vọng Trưởng ban Nhân dân ấp có trình độ, năng lực...... có trình độ văn hóa hiểu biết truyền tải cho bà con Nhân dân ấp để bà con càng ngày càng phát triển lên, nhất là về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chăm lo đời sống cho nhân dân về khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế".

         Đến thời điểm này, Hội đồng bầu cử huyện Châu Thành niêm yết những người ứng cử, danh sách đại diện hộ gia đình và điểm bỏ phiếu tại nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng ấp và trường học. Bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp nhiệm kỳ này, huyện Châu Thành có 25.072 hộ đại diện cử tri bầu chọn 56 Trưởng ban Nhân dân ấp. Trong đó, 100% là đảng viên; người tái cử 10 đồng chí; chiếm 17,8%; trong 56 đồng chí ra ứng cử lần này có 24 đồng chí dân tộc khmer, chiếm 42,8%; nữ có 05 đồng chí, chiếm 8,9%. Theo ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện Châu Thành cho biết thêm và ông Kim Che, ấp Trà Canh A2, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành "Bầu cử Trưởng ban Nhân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, thực hiện 5 năm, chỉ có bầu cử Trưởng ban, không có bầu cử Phó Trưởng ban gắn với thực hiện mô hình Bí thư Chi bộ riêng, Trưởng ban Nhân dân ấp riêng và Trưởng ban công tác Mặt trận riêng. Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn rất quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ, do đó công tác, triển khai của các xã, thị trấn được triển khai rất chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, đúng thời gian, qua đó đến thời điểm này được đảm bảo đúng lịch trình".

         Bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp là nhiệm vụ chính trị quan trọng ở địa phương, đây là lực lượng gần dân, gắn bó mật thiết với nhân dân là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước trong việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân, từ đó kịp thời giải quyết các mâu thuẫn bức xúc phát sinh trong nhân dân. Qua đó, thắt chặt thêm tình đoàn kết, tình làng nghĩa xóm trong tình hình hiện nay. Ban chỉ đạo công tác bầu cử từ các xã, thị trấn triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cuộc bầu cử được diễn ra thành công, an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19./.

Hoàng Thái
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 747
 • Trong tuần: 2 839
 • Trong tháng: 34 284
 • Tất cả: 944203
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.