Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
Sáng 02/6/2021, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Dự chỉ đạo có đồng chí Phạm Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII huyện Châu Thành

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII), cấp ủy các cấp từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết đạt được những kết quả quan trọng. Những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên được nhận diện rõ và từng bước khắc phục. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; quản lý, điều hành của cấp ủy các cấp quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả hơn. Cán bộ, đảng viên luôn tích cực thực hiện và có nhiều góp ý quan trọng trong thực hiện Nghị quyết. Kết quả có 2.023 cán bộ, đảng viên được triển khai quyết đạt tỷ lệ 96,19%, tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên được 45.123 lượt người tham dự, đạt tỷ lệ 87,95% và truyên truyền đến nhân dân đạt 71,02%.

Nề nếp, chất lượng sinh hoạt các tổ chức đảng đã chuyển biến tích cực. Các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, nhận diện rõ những biểu hiện suy thoái, đồng thời có kế hoạch, lộ trình để khắc phục. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phát huy tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; linh hoạt, sáng tạo trong công tác. Trong 5 năm trên 95% tổ chức đảng trực thuộc Huyện ủy đều được xếp loại từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; trên 90% đảng viên được xếp loại từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Kết quả về xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng vi phạm từ năm 2016 đến tháng 3/2021 đã xử lý kỷ luật 47 đảng viên vi phạm về đạo đức, lối sống.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Phạm Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng cần thực hiện tốt việc đẩy mạnh việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII tới cán bộ, đảng viên, đưa nội dung của Nghị quyết vào sinh hoạt thường xuyên của các chi bộ, đảng bộ. Gắn việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết đối với các chi, đảng bộ; Tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết gắn với sơ kết, tổng kết chi bộ, đảng bộ hàng năm để kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân tiêu biểu, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Trần Thu Ngân