Lượt xem: 76
Ni sư Thích nữ Minh Hiếu - Gương điển hình tiêu biểu trong công tác từ thiện xã hội
Thời gian qua, các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội luôn được xã An Ninh thực hiện hiệu quả, đã tạo điều kiện cho nhiều người trên địa bàn xã vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bằng tấm lòng từ bi, yêu thương sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó, Ni sư Thích nữ Minh Hiếu, Trụ trì Chùa Giác Linh Tự, ấp Châu Thành, xã An Ninh, huyện Châu Thành đã vận động các quý phật tử là mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, hỗ trợ tiền mặt hỗ trợ gạo, mì, nhu yếu phẩm và xe đạp để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Ninh.

Ni sư Thích nữ Minh Hiếu, Trụ trì Chùa Giác Linh Tự  trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Ninh

         Nổi bật trong năm Sư ni đã ra sức vận động kinh phí từ các phật tử hỗ trợ 450 phần quà gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, 18 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh khó khăn. Ni sư Thích nữ Minh Hiếu luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt bản thân Ni sư luôn ý thức và tham gia thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do huyện phát động, qua đó bản thân luôn quan tâm và ra sức thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó Ni Thích nữ Minh Hiếu còn tuyên truyền vận động phật tử về lòng yêu nước, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo an sinh xã hội, góp phần tích cực cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, cùng nhau thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh. Không chỉ hướng các phật tử đến lối sống tốt đời, đẹp đạo, Ni sư Thích nữ Minh Hiếu còn vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong cộng đồng. Chùa Giác Linh Tự đã trở thành cầu nối giữa những nhà hảo tâm với người dân có hoàn cảnh khó khăn, được nhiều người biết và quan tâm ủng hộ. 

         Nói về tấm lòng yêu thương, giúp đỡ mọi người, đồng chí Ngô Thị Kim Lai, Phó Chủ tịch UBND xã An Ninh cho biết: Ni sư Thích nữ Minh Hiếu với tấm lòng thiện nguyện đã vận động kinh phí từ phật tử trong và ngoài tỉnh hỗ trợ gạo, tiền mặt, nhu yếu phẩm cho bà con thuộc hộ nghèo, cận nghèo, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ni sư đã góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Châu Thành chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ni sư  Thích nữ Minh Hiếu là gương điển hình tiêu biểu trong công tác từ thiện xã hội tại địa phương.

         Với tấm lòng thiện nguyện, Ni sư Thích nữ Minh Hiếu được tặng Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, biểu dương, khen thưởng đó chính là sự ghi nhận của các cấp chính quyền vì có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tuân thủ chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Ni sư sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ kinh phí, tham gia các hoạt động thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, giúp gây quỹ khuyến học để hỗ trợ học sinh nghèo, góp phần vào sự phát triển của địa phương./.

YV
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 994
 • Trong tuần: 10 093
 • Trong tháng: 37 964
 • Tất cả: 1829894
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.