Lượt xem: 19
Phú Tâm với các hoạt động hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung trên địa bàn xã
Từ ngày 3/10 đến nay, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, bà con đi làm ăn xa từ các tỉnh trở về quê, trong đó xã Phú Tâm tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế 396 người. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Phú Tâm đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, nổi bất nhất là đã kích hoạt 4 khu cách ly tập trung. Sau khi tiếp nhận công dân, xã đã chỉ đạo bếp ăn tại xã mỗi ngày nấu 1.200 suất ăn cho bà con, đối với các em nhỏ hiện có 72 em đang cách ly tập trung được xã hỗ trợ 6 thùng sữa/ngày. Mới nhất trong ngày 10/10, xã vận động nấu 400 chai nước chanh, xả, gừng giúp bà con đang cách ly tăng cường sức đề kháng.

Các hoạt động hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung trên địa bàn xã Phú Tâm.

         Đối với các trường hợp sau khi có Quyết định hoàn thành cách ly tập trung và về nhà cách ly tại nhà thì xã hỗ trợ 10kg gạo và 10 quả trứng hỗ trợ cho bà con trong giai đoạn khó khăn bởi dịch bệnh, qua đó giúp cho bà con ổn định tinh thần, sớm vượt đại dịch.  

          Đồng chí Lý Ngân - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 cho biết: “Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo xã Phú Tâm đã thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội thông qua việc vận động kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn đóng góp giúp đỡ những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, thời gian tới xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa để đảm bảo chăm lo tốt nhất cho người dân đang cách ly tập trung trên địa bàn xã”./.  

 

Trần Thu Ngân
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Trong tháng: 5 656
 • Tất cả: 699588
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.