Lượt xem: 173

Xã Thuận Hòa nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách Xã hội huyện Châu Thành

Save
Trong thời gian qua, Ủy ban Nhân dân xã Thuận Hòa phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành, hỗ trợ vốn vay cho 1.241 hộ dân để phát triển các mô hình chăn nuôi bò, sử dụng nước sạch, giải quyết việc làm và xây dựng sửa chữa nhà ở tại địa phương, với tổng nguồn vốn là 34 tỷ 680 triệu đồng.

Căn nhà của cô Thạch Thị Sa Vil tại ấp Trà Quýt B xã Thuận Hòa được xây dựng khang trang

Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương hộ Cô Thạch Thị Si Vil tại ấp Trà Quýt B xã Thuận Hòa, mới lập gia đình vợ chồng cô Vil được cha mẹ cho 02 công ruộng, hoàn cảnh rất khó khăn. Năm 2019 gia đình cô Vil, được UBND xã Thuận Hòa phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành hỗ trợ vốn vay 50 triệu đồng cô đầu tư vào mô hình trồng dừa, chăn nuôi bò để phát triển kinh tế gia đình.

Nhờ sử dụng nguồn vốn có hiệu quả đến năm 2020, gia đình cô Vil thoát nghèo và được Ngân hàng chính sách huyện hỗ trợ thêm nguồn vốn để xây dựng nhà ở, chồng và các con của cô đi làm thêm, một năm gia đình có thu nhập gần 200 triệu đồng. Cô Thạch Thị Sa Vil chia sẻ “Hồi xưa gia đình tôi hộ nghèo nhà tôi khó khăn lắm nhờ xã, địa phương và Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho vay vốn làm ăn, vay ban đầu là 50 triệu đồng, bây giờ tôi thoát nghèo và mua đất trồng dừa, làm ruộng, chồng đi làm thêm, hiện tại tôi đã cất nhà rồi”.

Bà Thạch Thị Dung - Phó Bí thư Chi bộ ấp Trà Quýt B xã Thuận Hòa cho biết thêm “Địa bàn ấp Trà Quýt B có 420 hộ dân, trong khi đó nhờ chính quyền địa phương và phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành cho hộ nghèo vay vốn, giờ các hộ thoát nghèo bền vững. Năm 2021 này, đã thoát nghèo 12 hộ dân, cũng nhờ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện mà các hộ nghèo tại ấp đã thoát nghèo bền vững. Mấy hộ dân đang phát triển cũng đang cần thêm nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, để phát triển các mô hình đã thực hiện trong thời gian qua”.

Còn hộ anh Thạch Rít cũng tại ấp Trà Quýt B trước đó thuộc diện hộ nghèo, khi mới lập gia đình cha mẹ cho 03 công ruộng, dần dần anh Rít mua thêm được 07 công ruộng và đi làm thuê để có thu nhập cho gia đình và lo cho con ăn học. Được UBND xã Thuận Hòa phối hợp với Ngân hàng Chính Xã hội huyện hỗ trợ vốn vay 50 triệu đồng để phát triển mô hình chăn nuôi bò. Năm 2018, hộ anh Rít thoát nghèo, đến năm 2020 gia đình anh được hỗ trợ thêm vốn vay xây dựng nhà ở ổn định, hiện nay anh Rít có 06 con bò và nuôi thêm vài đàn vịt. Thu nhập khoảng 100 triệu đồng trong năm, anh Rít đã có căn nhà kiên cố ổn định cuộc sống.

Có thể nói, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, nhiều hộ nghèo tại xã Thuận Hòa từng bước được cải thiện cuộc sống và phát triển mô hình làm ăn có hiệu quả như: Buôn bán nhỏ lẻ, làm ruộng, chăn nuôi bò và mô hình trồng dừa đã đem lại nguồn thu nhập ổn định. Ông Huỳnh Thanh Đựng- Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa nói: “Chính quyền địa phương rất quan tâm đến người dân tại xã Thuận Hòa,như hỗ trợ về giải quyết việc làm, giới thiệu việc làm ở các lớp, dạy nghề chăn nuôi gà và cũng tranh thủ nguồn đầu tư hỗ trợ từ Chương trình 135 hỗ trợ người dân để nuôi gà, có một số hộ do chính quyền địa phương hỗ trợ nguồn vốn, một số hộ dân cũng tự vươn lên trong cuộc sống. Trong hướng tới đối với xã Thuận Hòa thì sẽ tiếp tục vận động bà con học nghề, cũng như đề nghị về trên mở lớp dạy nghề cho người dân để phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu người dân cần hiện nay. UBND xã Thuận Hòa sẽ tiếp tục phối với các ngành chức năng kêu gọi các mạnh thường hỗ trợ 03 căn nhà còn lại cho hộ khó khăn tại xã để người dân có nhà ở ổn định”.

Trong thời gian tới, UBND xã Thuận Hòa sẽ tiếp tục phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành. Hỗ trợ vốn vay cho các hộ gia đình trí thú làm ăn, phát triển mô hình cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Tác giả:Danh Chanh TôLa
THÔNG BÁOBình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 515198
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.