Lượt xem: 297

Xã Hồ Đắc Kiện thực hiện tốt công tác vận động nhân dân cải tạo nhà cửa, cảnh quan môi trường

Save
Thời gian qua, UBND xã Hồ Đắc Kiện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền tổ chức thường xuyên, sâu rộng đã làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của mọi cán bộ và người dân, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện đóng góp tiền của, công sức, đất đai để cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Điển hình là công tác vận động nhân dân cải tạo nhà cửa, cảnh quan môi trường nổi bậtt là vận động nhân dân làm cột cờ ống kẽm được 1326 cột cờ, nâng lũy kế đến thời điểm này là 2.810 hộ, đạt trên 106% kế hoạch, làm hàng rào bê tông, cây xanh là 1.177 hộ nâng lũy kế là 3.032 hộ, đạt 101% kế hoạch, làm hố xí hợp vệ sinh 1.284 hộ nâng lũy kế là 3.009 hộ, đạt 101% kế hoạch.

Quang cảnh tuyến đường kiểu mẫu xã Hồ Đắc Kiện xanh sạch đẹp

Vận động nhân dân trồng cây, trồng hoa, xã đã phối hợp với Đoàn cơ sở sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng trồng 900 cây keo lai đường huyện lộ 92 chiều dài 1km. Vận động xã hội hóa trồng 800 cây hoàng yến tuyến lộ trung tâm xã với chiều dài 5km. Thực hiện công trình thắp sáng đường quê, từ nguồn lực xã hội hóa đã thực hiện được 10 công trình với chiều dài 19.4km, trong đó có 2 tuyến đường thắp sáng bằng đèn năng lượng mặt trời, chiều dài 6.6km gồm tuyến huyện lộ 92 và tuyến huyện lộ 93. Vận động người dân xây dựng 6 cổng chào của ấp tại 6 ấp gồm ấp Đắc Lực; Đắc Thắng; Đắc Thế, Cống Đôi, Xây Đá B, Đắc Thời và 1 cổng chào tuyến đường kiểu mẫu ấp Xây Đá A; đồng thời vận động người dân thực hiện mô hình lắp đặt 16 camera an ninh tại các tuyến lộ trên địa bàn xã.

          Xuất phát từ nhận thức của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, tin tưởng rằng với sự quyết tâm của cấp ủy chính quyền các cấp, sự vào cuộc hưởng ứng của người dân, công tác cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hồ Đắc Kiện sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình, thay đổi và nâng cao chất lượng cuộc sống của từng gia đình, góp phần xây dựng quê hương với một diện mạo mới khang trang, giàu đẹp./.

Tác giả:Trần Thu Ngân
THÔNG BÁOBình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 515171
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.