Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, sớm đưa nội dung văn kiện Trung ương năm, khóa XIII vào thực tiễn cuộc sống.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII tại điểm cầu huyện Châu Thành

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Trung ương, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; cùng dự có các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Dự hội nghị tại điểm cầu các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo các ban, sở ngành, đoàn thể và cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu.

Dự tại điểm cầu huyện Châu Thành có đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII. Các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Tỉnh ủy viên đã nghỉ hưu và cư trú trên địa bàn huyện; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên là Huyện ủy viên. Các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Trưởng, Phó các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo văn phòng HĐND - UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Trưởng, phó các ban chuyên trách HĐND huyện; các đồng chí là báo cáo viên cấp huyện; giảng viên Trung tâm chính trị huyện.

Hội nghị được kết nối với 11.661 điểm cầu cấp huyện và cấp xã, với trên 1.098.715 cán bộ, đảng viên tham gia, trong thời gian 1,5 ngày với 4 chuyên đề được truyền đạt, gồm: chuyên đề 1 “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; chuyên đề 2 “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; chuyên đề 3 là chuyên đề “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; chuyên đề 4 “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; nội dung Kết luận hội nghị, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và bế mạc hội nghị./.

Mỹ Dung - ĐTT huyện