Lượt xem: 57
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Sáng ngày 25/4/2022, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2022. Dự điểm cầu Trung ương có đồng chí Lê Văn Thành - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lãnh đạo các bộ, ngành. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

         Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thiên tai diễn biến hết sức phức tạp quy mô quốc gia và khu vực. Ở trong nước, thiên tai diễn ra dồn dập và đặc biệt khốc liệt trên nhiều vùng miền cả nước; đã xảy ra loại hình thiên tai như bão, dông, lốc sét; trận lũ quét, sạt lở đất; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng, sạt lở bờ sông, bờ biển, sụt lún tại đồng bằng sông Cửu Long…, dịch Covid- 19 đã bùng phát và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, ảnh hướng rất lớn các hoạt động phòng chống thiên tai. Mặc dù thiên tai năm qua diễn ra hết sức nghiêm trọng, song công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả đã được Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt, kịp thời và hiệu quả cùng với sự chủ động của người dân, các tổ chức chính trị xã hội và nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó đã giảm thiểu được thiệt hại, đồng thời sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng.

         Năm 2022, theo dự báo, tình hình thời tiết, khí hậu thủy văn sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu. Để hạn chế những tổn thất, đồng thời khắc phục khẩn trương và hiệu quả khi có thiên tai xảy ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, các bộ, ngành, địa phương  quyết tâm cao để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của thiên tai trong năm 2022. Các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ Trung ương đến địa phương cần tập trung kiểm tra các công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai, các trọng điểm đê điều, khu vực xung yếu, các khu vực trọng yếu sạt lở bờ sông, bờ biển, khu vực nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông đến người dân và chính quyền cơ sở để người dân nâng cao ý thức và chủ động ứng phó trước dự báo về tình hình thiên tai sắp xảy ra. Chủ động rà soát, hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực ứng phó thiên tai thảm họa, tìm kiếm cứu nạn, tạo hành lang pháp lý để triển khai thực hiện hiệu quả hơn công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

Trần Thu Ngân
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 36
 • Hôm nay: 951
 • Trong tuần: 3 043
 • Trong tháng: 34 488
 • Tất cả: 944407
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.