Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 08/11, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Tấn Hậu, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Văn Quốc Tâm, Trưởng Ban tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Lâm Hoàng Mẫu, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; về phía Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh dự có Hòa thượng Tăng Nô, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Thích Minh Hạnh, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cùng chư Tôn Giáo phẩm, chư Đại đức Tăng, Ni huyện, đại diện cho lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, các ban ngành huyện.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Trên địa bàn huyện có 19 ngôi tự viện, có 195 vị Tăng ni đang tu học và hành đạo, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm 05 trụ trì các chùa trên địa bàn huyện. Trong 05 năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và sự chỉ đạo của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh. Ban trị sự Phật giáo huyện Châu Thành đã thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” nên toàn thể Tăng Ni, Sư sãi và phật tử trong huyện đã đoàn kết hòa hợp quyết tâm làm tốt công tác nhiệm vụ được giao. Tập thể Ban trị sự Phật giáo huyện Châu Thành và tất cả các tự viện trong huyện tham gia tích cực trong công tác từ thiện xã hội tại địa phương như; vận động quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ quà, tập viết cho học sinh nghèo... với tổng trị giá trên 42 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tăng Ni và Phật tử trong huyện hết lòng ủng hộ và kêu gọi cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng nông thôn mới và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phương hướng trong nhiệm kỳ mới, Ban trị sự Phật giáo huyện Châu Thành sẽ tiếp tục phát huy vai trò của từng thành viên, tăng cường đẩy mạnh các hoạt động Phật sự. Vận động Tăng, Ni, Phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xã hội, làm tốt nghĩa vụ của người công dân Việt Nam theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” góp phần xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng phồn vinh giàu đẹp.

Qua một buổi làm việc Đại hội đã thống nhất thông qua danh sách Ban trị sự Phật giáo huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên và bầu 12 Ủy viên thường trực. Thượng tọa Thạch Bonl, trụ trì chùa Bốn Mặt tái nhiệm chức Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu 02 Phó Ban trị sự và bầu Chánh thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh tặng bằng khen cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên dương công đức và Bằng công đức, UBND huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 04 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện Châu Thành, giai đoạn 2016 – 2021./.

Hoàng Thái