Huyện Châu Thành hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kiểm soát các ổ dịch tại cộng đồng
Sáng ngày 01/11/2021, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành  vừa tổ chức hội nghị trực tuyến đến điểm cầu Trung tâm y tế huyện và 8 xã, thị trấn, để đánh giá tình hình kiểm soát các ổ dịch mới phát sinh tại cộng đồng, khu phong tỏa; các công ty có người lao động làm việc.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Châu Thành

Dự tại điểm cầu huyện, có đồng chí Phạm Anh Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí  Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban Thường trực - Chỉ huy Trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành chuyên môn dự hội nghị.

Khi xảy ra ca mắc, địa phương nhanh chóng tiến hành truy vết, khẩn trương bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thiết lập khu vực phong tỏa, đảm bảo tiến độ tiêm ngừa vắc xin cho người dân. Tính đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2021, huyện Châu Thành ghi nhận 257 ca dương tính với SARS-CoV-2.  Hiện huyện đang vận hành 24 khu cách ly tập trung, 3 khu điều trị bệnh, đã điều trị và cho xuất viện 138 trường hợp, đang điều trị bệnh 119 trường hợp. Về tiêm ngừa vắc xin được 61.431 mũi, trong đó mũi 1 51.673 người từ 18 tuổi trở lên, chiếm 76% mũi 2 được 9.758 mũi, chiếm 14,4%. Theo Quyết định số 2990/QĐ-UBND, ngày 31 tháng 10 năm 2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phân loại cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, huyện Châu Thành chuyển từ cấp độ 1 vùng xanh lên cấp độ 2 vùng vàng, trong đó xã An Hiệp là cấp độ 2, vùng vàng, thị trấn Châu Thành là cấp độ 3,vùng cam và 6 xã còn lại là cấp độ 1, vùng xanh, để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Thời gian tới huyện Châu Thành nắm sát địa bàn quản lý, số ca mắc từng khu vực, từng chùm ca; số ca điều trị xong, số ca đang cách ly tại nhà. Kiểm tra các hộ kinh doanh, quán cà phê, quán ăn uống, người bán vé số chấp hành nghiêm hình thức bán theo quy định của vùng vàng, số lượng người cũng như phương án phòng, chống dịch; xét nghiệm sàng lọc thường xuyên đối tượng có nguy cơ cao; thống kê danh sách nhập liệu trước khi tiêm ngừa vắc xin, đảm bảo đúng tiến độ.

Mỹ Dung