Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành sơ kết tình hình Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021
Sáng 19/02/2021, UBND Châu Thành tổ chức sơ kết tình hình Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, Trưởng các ban ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị sơ kết tình hình Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Theo báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện được ổn định, đảm bảo cho nhân dân vui tết an toàn, tiết kiệm. Hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội với 7.555 phần quà kinh phí trên 3 tỷ đồng. Các hoạt động thương mại dịch vụ đảm bảo trong dịp tết theo yêu cầu, không có tình trạng thiếu hàng, ép giá, nguồn cung hàng hóa dồi dào đáp ứng đầy dủ dịp tết; công tác đảm bảo an toàn giao thông được giữ vững. Tình hình xâm nhập mặn những ngày tết ở mức thấp hơn so với dự kiến chưa ảnh hưởng nhiều đến sản xuất nông nghiệp của ngươi dân. Huyện đã thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân 2021. Đặc biệt là huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh Covid 19. Tổ chức kiểm tra 2 khu cách ly và thị trấn Châu thành về công tác phòng chống dịch và thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; Tập trung các giải pháp trong phòng chống hạn mặn gắn với chiến dịch giao thông thủy lợi mùa khô; Theo dõi hạn chế tối đa tình trạng bỏ học sau tết, nhất là phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại trường học; Tập trung công tác tuyển quân năm 2021 và cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo đúng theo quy định./.

Trần Thu Ngân