• Châu Thành chú trọng xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định vai trò quan trọng của việc xây dựng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến mà Người thường gọi là gương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước. Bác nhấn mạnh: Lấy gương người tốt, việc tốt hằng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới và cuộc sống mới. Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Châu Thành đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc trên tất cả các khâu, từ phát hiện đến xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Qua đó, huyện Châu Thành xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực, làm nòng cốt trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

• Đồng chí Châu Hồng Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành gương mẫu điển hình học tập và làm theo Bác

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Đồng chí Châu Hồng Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành.

• Chi bộ Ấp Trà Canh B xã Thuận Hòa gương điển hình học tập và làm theo Bác

Những năm qua, Chi bộ Ấp Trà Canh B, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành đã phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc.

• Xã An Ninh tổ chức sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15/3, đồng chí Phạm Văn Công – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành dự hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã An Ninh. Cùng dự có đồng chí Trần Quốc Phong - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đào Văn Xem – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Phan Thanh Tú – Chủ tịch UBND xã An Ninh và đại diện ban ngành xã, ấp.

• Cô hiệu trưởng nêu gương học tập và làm theo lời Bác

Gần 12 năm gắn bó với nghề dạy học, 9 năm làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào cô Trần Thị Diễm Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Tâm A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, là một điển hình tiên tiến trong Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện.

• CLB Thầy Thuốc Trẻ Huyện Châu Thành Làm Theo Lời Bác

Nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Châu Thành tổ chức hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. CLB phối hợp cùng Hội cựu chiến binh huyện, Huyện đoàn, các ngành, đoàn thể và địa phương tổ chức các chuyến hành quân, thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hội viên cựu chiến binh, hộ gia đình nghèo thuộc các ấp vùng sâu, vùng kháng chiến cách mạng.

• Huyện Châu Thành với những kết quả thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI năm 2013

Ngày 28/2/2013, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành kế hoạch số 30/KH/HU về tổ chức học tập chuyên đề năm 2013 “ Phong cách quần chúng, phong cách dân chủ và nêu gương” cho 1.537/1.593 đảng viên, đạt tỷ lệ 96,5 %.

BÌNH CHỌN