Lượt xem: 147
Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023
Sáng ngày 20/02, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện; ông Dương Kỳ Nam, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện, cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện.

Quang cảnh hội nghị 

         Theo Kế hoạch năm 2023, huyện Châu Thành được giao 850 đơn vị máu, được chia 04 đợt hiến máu, dự kiến được tổ chức vào tháng 02, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 năm 2023, với chủ đề “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết” và chiến dịch “ Những giọt máu hồng hè”. Bên cạnh đó các xã, thị trấn thành lập mới ít nhất 01 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện để tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện hiện có.

         Để thực hiện có hiệu quả theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các ngành, các cấp, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội và tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, phát động rộng rãi phong trào hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng nhu cầu dự phòng và điều trị bệnh.

         Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Bởi "mỗi giọt máu cho đi là cuộc đời ở lại". Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời./.

Quang Thái - Trung tâm VH - TT - TT
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 1637
 • Trong tuần: 7 397
 • Trong tháng: 3 127
 • Tất cả: 1656352
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.