• Châu Thành có 7.382 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021

  Thời gian qua, Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Châu Thành đang tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và dịch vụ ở nông thôn, khích lệ hàng ngàn hộ nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Từ phong trào đã động viên nông dân phát huy truyền thống cần cù, chịu khó, sáng tạo góp phần quan trọng vào thành tựu của huyện như chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp; xây dựng quan hệ sản xuất phù hợp trong nông thôn; đẩy mạnh xoá đói giảm nghèo, giữ vững ổn định chính trị nông thôn, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. 

 • Tình hình sản xuất vụ lúa đông xuân của nông dân huyện Châu Thành

  Hiện nay nông dân huyện Châu Thành tập trung thu hoạch vụ lúa đông xuân chính vụ. Ở thời điểm đầu vụ nông dân rất phấn khởi khi giá lúa tăng cao so với cùng kỳ, trà lúa đông xuân sớm giá bán được 6 ngàn đồng đến 6 ngàn 5 trăm đồng/kg lúa tươi, nông dân có lợi nhuận bình quân 20 triệu đồng/ha.

 • Châu Thành quan tâm thực hiện tốt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm"

  Thời gian qua thực hiện đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Châu Thành đang huy động tối đa nguồn lực, nhân lực tập trung thực hiện Chương trình này với mục tiêu nâng cao chất lượng và sản lượng sản phẩm nông lâm nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, xây dựng một số sản phẩm đạt tiêu chuẩn cấp huyện, tỉnh theo chương trình OCOP.

 • Phú Tâm với công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2020

  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của toàn dân nên đã nhanh chóng đi vào đời sống. Và vấn đề đáng quan tâm là nhờ phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân nên công cuộc Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Châu Thành nói chung và ở xã Phú Tâm nói riêng luôn diễn ra thuận lợi, tạo nên sức mạnh to lớn làm đổi thay toàn diện nông thôn xã nhà.

 • Xã Hồ Đắc Kiện thực hiện tốt công tác vận động nhân dân cải tạo nhà cửa, cảnh quan môi trường

  Thời gian qua, UBND xã Hồ Đắc Kiện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền tổ chức thường xuyên, sâu rộng đã làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của mọi cán bộ và người dân, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện đóng góp tiền của, công sức, đất đai để cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Điển hình là công tác vận động nhân dân cải tạo nhà cửa, cảnh quan môi trường nổi bậtt là vận động nhân dân làm cột cờ ống kẽm được 1326 cột cờ, nâng lũy kế đến thời điểm này là 2.810 hộ, đạt trên 106% kế hoạch, làm hàng rào bê tông, cây xanh là 1.177 hộ nâng lũy kế là 3.032 hộ, đạt 101% kế hoạch, làm hố xí hợp vệ sinh 1.284 hộ nâng lũy kế là 3.009 hộ, đạt 101% kế hoạch.

 • Huyện Châu Thành đẩy mạnh xây dựng cánh đồng sản xuất thông minh, cơ giới hóa đồng bộ

  Năm 2020, Ngành nông nghiệp huyện Châu Thành đã vượt lên khó khăn, thách thức đạt được những kết quả phấn khởi, tất cả các chỉ tiêu cơ bản của ngành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật, huyện đã triển khai đề án “Cánh đồng sản xuất thông minh, cơ giới hóa đồng bộ”, phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu trên cơ sở ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật sản xuất tiên tiến và các thiết bị công nghệ thông minh trong lĩnh vực nông nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập và lợi nhuận cho nông dân trên địa bàn huyện.

 • Huyện Châu Thành chủ động và ứng phó trong công tác phòng chống xâm nhập mặn trên trà lúa Đông – Xuân năm 2021

  Hiện nay, tình hình xâm nhập mặn đang diễn biến phức tạp phần nào ảnh hưởng đến vụ lúa Đông – Xuân 2021 trên địa bàn huyện Châu Thành. Để chủ động và ứng phó về tình hình xâm nhập mặn như hiện nay, huyện Châu Thành đã lắp đặt 05 trạm quan trắc, hệ thống cống được đầu tư khép kín và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến vụ lúa Đông – Xuân 2021 này của người dân đang xuống giống như hiện nay.

 • Hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành

  Đối diện với những khó khăn ấy, giờ đây nông dân huyện Châu Thành đã biết chủ động hơn trong sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyển đổi phương thức, cách làm nông nghiệp thông minh; biết chủ động hơn trong liên kết sản xuất; tìm kiếm đầu ra cho nông sản, nhờ nắm bắt tốt nhu cầu và thông tin từ các thị trường khác nhau. Bên cạnh đó, còn quan tâm hơn nữa đến chất lượng hàng hoá làm ra để không ngừng nâng lên và ngày càng chuẩn hoá, thân thiện với sức khoẻ người tiêu dùng, đạt các chứng nhận an toàn hữu cơ hay an toàn sinh học, chứng nhận VietGap. Bằng việc tham gia vào các mô hình liên kết tổ hợp tác và hợp tác xã, để được hưởng các chính sách ưu đãi lớn từ ngành nông nghiệp và các dịch vụ nông nghiệp từ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, ngay tại địa phương.

 • Nông dân Châu Thành trồng màu chuẩn bị bán Tết

  Tết Nguyên đán là dịp mà nhu cầu tiêu thụ các loại rau màu các loại của người dân tăng mạnh. Để chủ động cung ứng nguồn rau màu phục vụ thị trường tết Tân Sửu năm 2021, hiện nay bà con nông dân huyện Châu Thành nói chung, xã An Hiệp nói riêng đang tích cực xuống giống và chăm sóc các diện tích rau màu. Năm nay, do thời tiết khá thuận lợi nên nhiều hộ nông dân phấn khởi trước mùa vụ này và hứa hẹn sẽ đem về nguồn thu nhập đáng kể.

 • Mô hình hội viên phụ nữ trồng hoa vạn thọ đón tết Tân Sửu 2021

  Hoa vạn thọ là một trong những loài hoa phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng và chọn trưng trong nhà vào mỗi dịp tết. Những năm gần đây nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Thành cũng bắt đầu trồng hoa vạn thọ bán vào dịp tết, kiếm thêm thu nhập đồng thời để tô điểm cho sắc xuân về.

  1 2 3 4 5 6 7 8 
THÔNG BÁOBÌNH CHỌN
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 515309
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.