Long Phú: Hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026
              Ngày 17/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện; đồng chí Vương Tấn Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Thanh Toàn - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo tình hình, kết quả, danh sách giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương được phân bổ, giới thiệu ứng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu là 30 đại biểu. Theo đó, 39 tổ chức, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã thực hiện đúng quy trình, quy định và giới thiệu đủ 60 người được phân bổ ứng cử. Những người được giới thiệu đưa ra lấy ý kiến cử tri nơi công tác đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao.

Các đại biểu đã tập trung đánh giá việc triển khai các khâu của bước hai trong quy trình hiệp thương của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, xã, thị trấn được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm dân chủ theo luật định, đáp ứng số lượng, cơ cấu thành phần theo tinh thần đã thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sau khi thảo luận, các đại biểu đều thống nhất với dự kiến danh sách hiệp thương cho rút 6 đại biểu trong tổng số 60 đại biểu sau hội nghị hiệp thương lần thứ 1. Theo đó, số đại biểu sau hiệp thương lần 2 chốt danh sách còn 54 đại biểu, đảm bảo số dư được bầu theo quy định. Với cơ cấu kết hợp nữ chiếm 45%; người ngoài Đảng chiếm 10%; tuổi trẻ dưới 40 tuổi chiếm 45%, dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 18,33%.

Sau hội nghị hiệp thương lần hai, huyện Long Phú sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác đối với người ứng cử HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 bắt đầu từ ngày 29/3 đến ngày 02/4/2021.

Chiến Thắng

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.