Ngã Năm: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, phường trao lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022
Trong 3 ngày (01- 03/12), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức lễ trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.
Tất cả các thanh niên lên nhận lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đều được test nhanh, đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách đúng theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường đã trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân với tổng số 337 công dân. Theo ghi nhận, hiện tại, các thanh niên đều có mặt tại địa phương và tham dự lễ trao lệnh gọi khám sức khỏe đầy đủ, tất cả trong tư thế sẵn sàng. Theo kế hoạch, đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được tổ chức trong thời gian 6 ngày, từ ngày 16/12 đến ngày 21/12/2021; địa điểm khám tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã.

Trao lệnh gọi khám sức khỏe cho thanh niên

Thông qua đợt khám sức khỏe nhằm đánh giá và phân loại cũng như giúp cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã lựa chọn những công dân đảm bảo sức khỏe theo các tiêu chí quy định của Thông tư 16/2016 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; đặc biệt là Thông tư số 50/2016 của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó góp phần cùng thị xã thực hiện hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2022.

Văn Tá

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.