Mỹ Tú: Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp
Sáng ngày 30/9, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mỹ Tú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo cấp huyện. Đến dự chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Huệ Chi - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.
Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Mỹ Tú đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, hai cuộc vận động, hai khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội chú trọng phát huy bản sắc riêng của tổ chức thể hiện trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trở thành đòn bẩy để thực hiện thắng lợi 9/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ X, trong có những chỉ tiêu vượt ở mức cao. Cụ thể, tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm 1.950 chị, đạt 130%; quy hoạch giới thiệu kết nạp 251 đảng viên mới, đạt 251% so với nhiệm kỳ trước. Thành lập 104 tổ, nhóm làm theo Bác có 2.304 thành viên, có 824 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ thông qua nhiều hình thức, có 574 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 4,11%. Toàn huyện đã phát triển được 19.199 hội viên đạt hơn 86% so với tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Hiệu quả”, trong nhiệm kỳ 2021- 2026, các cấp Hội LHPN huyện Mỹ Tú sẽ tập trung phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và hai khâu đột phá là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, đồng hành xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, sức sáng tạo, tinh thần chủ động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phấn đấu vì sự bình đẳng, phát triển và hạnh phúc của phụ nữ; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện đã đề ra.

Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Mỹ Tú khóa XI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Mỹ Tú khóa XI gồm 19 người, đồng chí Huỳnh Thị Kim Phượng được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Tú khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHPN tỉnh gồm 13 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, có 2 tập thể và 15 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và các ban ngành huyện cũng đã gửi nhiều phần quà chúc mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Mỹ Tú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Quốc Tuấn

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.