Mỹ Tú dự kiến xây dựng 638 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở
             Sáng ngày 23/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện uỷ chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe thông qua báo cáo dự thảo kế hoạch triển khai vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mỹ Tú; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị tổ chức thực hiện. Theo đó, chương trình hỗ trợ xây nhà ở cho đối tượng hộ nghèo khó khăn về nhà ở sử dụng 100% kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa, không sử dụng ngân sách Nhà nước. Nhà được hỗ trợ phải đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng, tránh được tác động xấu của khí hậu, thời tiết. Mức hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng. Thời gian bắt đầu từ nay, phấn đấu thực hiện hoàn thành trong 2- 3 năm.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo thống kê, trên địa bàn huyện Mỹ Tú hiện có 1.128 hộ nghèo với 638 hộ khó khăn về nhà ở. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số 254 hộ, già yếu 217 hộ, hội viên cựu chiến binh 15 hộ… Qua đó, các đại biểu tập trung trao đổi về kế hoạch rà soát, thống kê đối tượng, kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trong thời gian tới được tốt hơn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Thứ yêu cầu các ngành các cấp huyện Mỹ Tú cần làm thật tốt công tác tuyên truyền, để người dân hiểu đúng về chủ trương đang được bàn luận tại hội nghị này, đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở; tập trung tiến hành rà soát kỹ danh sách, đánh giá lại các diện đối tượng trong danh sách được lựa chọn đảm bảo đúng tiêu chí, đúng người, đúng đối tượng. Trong triển khai công việc cần phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị gồm: Ban Chỉ đạo của huyện, các ngành chức năng, các đoàn thể chính trị, cấp uỷ và chính quyền địa phương cùng vào cuộc; tuy nhiên phải phân công nhiệm vụ một cách rành mạch, cụ thể, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn huyện./.

Quốc Tuấn

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.