Ngã Năm: Đại hội đại biểu phụ nữ Phường 1 nhiệm kỳ 2021 - 2026
             Sáng ngày 13/4, Hội LHPN Phường 1, thị xã Ngã Năm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được thị xã chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị còn lại trên địa bàn thị xã. Đến dự có đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng 70 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát chỉ đạo của Hội LHPN thị xã và thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Hội LHPN phường 1, đã tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng đô thị văn minh; từ đó đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong hội viên. Hàng năm, có 100% cán bộ và trên 80% hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua và có 62 gương tiêu biểu được biểu dương và nhân rộng điển hình trong thực hiện phong trào thi đua; hàng năm, 100% nữ cán bộ công chức đơn vị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong nhiệm kỳ, hội đã hỗ trợ vay vốn xây dựng trên 100 hố xí và trồng hoa trên 2.000m lộ nông thôn, góp phần vào việc xây dựng đô thị văn minh; đến nay có 812 hộ đạt 8 tiêu chí trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Đặc biệt, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội LHPN Phường 1 đã vận động được 1.000 khẩu tra y tế, tặng 25 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 10 triệu đồng; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng và bàn giao được 10 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 400 triệu đồng; toàn hội hiện có 8/8 tổ tiết kiệm vay vốn, với 405 thành viên tham gia, gởi tiết kiệm với số tiền trên 590 triệu đồng; phát vay nguồn vốn quỹ tình thương WB2 cho 114 thành viên, số tiền trên 450 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế gia đình; đặc biệt, trong nhiệm kỳ phối hợp ngành chuyên môn mở 8 lớp dạy nghề và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 315 lao động nữ…, qua các phong trào và nguồn vốn vay, trong nhiệm kỳ đã có 14 hộ hội viên thoát nghèo bền vững. Từ các phong trào trên, trong 5 năm qua đã có 4 tập thể, 12 lượt cá nhân tiêu biểu được Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN thị xã biểu dương khen thưởng.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN Phường 1 tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, nêu cao tinh thần làm chủ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Phường 1 ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết, bầu Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 1, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 9 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 13 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết. Bà Trịnh Thị Út tiếp tục được tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN Phường 1, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng 1 phần quà cho Ban Chấp hành khóa mới; đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng 9 phần quà cho 9 đồng chí vừa trúng cử vào Ban Chấp hành khóa mới. Ngoài ra, Ban Dân vận Thị ủy, Hội LHPN thị xã và Đảng ủy Phường 1 cũng tặng quà chúc mừng đại hội.

Văn Tá

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.