Hội nghị giao ban công tác phối hợp hoạt động theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ
Chiều ngày 31/3, tại Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng, các đơn vị Quân sự, Công an và Biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác phối hợp hoạt động theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ quý I năm 2022. Đại tá Trần Quốc Khởi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Lê Hồng Hà - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Từ đầu năm đến nay, 3 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng đã tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể lực lượng thực hiện có hiệu quả theo Nghị định số 03 của Chính phủ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Nổi bật là 3 lực lượng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức được 20 cuộc vận động tập trung, thu hút gần 600 lượt người dự; tuyên truyền bằng loa lưu động được 1.310 cuộc, phát 361 tờ rơi…, qua đó giúp cho nhân dân nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tự cảnh giác, phòng ngừa trước phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch. Phối hợp tổ chức thành công “Tết Quân - Dân” tại xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên và xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị. Chỉ đạo Đoàn Thanh niên Công an, Quân sự tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới” tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (trong đó tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các đồn biên phòng). Phối hợp tổ chức tuần tra trên bộ được 6.293 cuộc, có 33.940 lươt cán bộ, chiến sĩ tham gia; kết quả, phát hiện 8 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, 26 đối tượng tụ tập đông người quá giờ quy định, giải tán 12 tụ điểm đánh bạc…

Các đại biểu dự hội nghị.

Định hướng thời gian tới, Đại tá Trần Quốc Khởi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị 3 lực lượng tiếp tục duy trì nghiêm chế độ hội ý, trao đổi thông tin; tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp những chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; nắm chắc tình hình, phối hợp bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022. Chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm có sử dụng vũ khí nóng, tội phạm ma túy, buôn bán người; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến tranh chấp khiếu kiện, nhất là về đất đai, dân tộc, tôn giáo. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, vô hiệu hóa âm mưu gây chia rẽ mất đoàn kết nội bộ; đề ra đối sách đấu tranh, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Thanh Nam

• Tất cả: 77791959

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.