HĐND tỉnh khóa X tổ chức kỳ họp thứ 6 (chuyên đề)
Chiều ngày 20/5, tại hội trường Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa X đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (chuyên đề). Dự kỳ họp có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Lâu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh. Chủ tọa kỳ họp có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp, đại biểu đã cho ý kiến 10 tờ trình, dự thảo nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn; kế hoạch đầu tư công năm 2022; chủ trương đầu tư dự án hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dịch vụ và cư xá công nhân; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án mở rộng trụ sở TP. Sóc Trăng; chủ trương đầu tư dự án nâng cấp đường giao thông; đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ; kéo dài thời gian thăm dò, khai thác và sử dụng tài nguyên cát lòng sông Hậu... Bên cạnh đó, Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh cũng thông qua báo cáo thẩm tra về căn cứ pháp lý, quan điểm chỉ đạo, sự cần thiết của các tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp chuyên đề

Sau khi thảo luận, đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất và biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết về: Cam kết số vốn ngân sách địa phương dự kiến bố trí một phần cho công tác giải phóng mặt bằng của dự án tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng); phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 đợt 2 (các dự án đủ thủ tục) và báo cáo phương án dự kiến phân bổ đợt 3 nguồn vốn tăng thu ngân sách tỉnh Sóc Trăng; kế hoạch đầu tư công năm 2022 đợt 2 (các dự án đủ thủ tục) nguồn vốn tăng thu ngân sách tỉnh Sóc Trăng; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn bội chi ngân sách tỉnh Sóc Trăng; chủ trương đầu tư dự án hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dịch vụ và cư xá công nhân khu công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án mở rộng trụ sở UBND TP. Sóc Trăng thành trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND TP. Sóc Trăng; chủ trương đầu tư dự án nâng cấp đường Hùng Vương và các tuyến nhánh, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng; kéo dài thời hạn áp dụng một phần của Nghị quyết số 05/2010/NQ-HĐND ngày 9-7-2010 của HĐND tỉnh Sóc Trăng về việc thông qua quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng tài nguyên cát lòng sông Hậu thuộc khu vực tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020; thông qua Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030; quy định một số nội dung, mức chi tổ chức kỳ thi, cuộc thi, hội thi trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị Thường trực HĐND, UBND, các cấp chính quyền, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đề nghị UBND, Chủ tịch UBND tỉnh phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cấp, từng ngành trong triển khai thực hiện những nội dung vừa được thông qua, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng). Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát nhằm đảm bảo việc thực hiện nghị quyết của HĐND đạt kết quả cao nhất.

NGỌC DIỄM

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.