Chiều ngày 13/10, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an Sóc Trăng có Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an các tỉnh, thành phố đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương, tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tham gia, phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, vận động người dân; bố trí, thành lập các chốt, để thực hiện nghiêm thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn, phối hợp với các ngành truy vết, đảm bảo ANTT tại các Khu cách ly, cơ sở giam giữ...

Tại hội nghị, đại diện một số Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm ANTT và công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị những chủ trương, giải pháp trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Sóc Trăng .Ảnh: Anh Tuấn

Riêng đối với Công an tỉnh Sóc Trăng, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt vai trò tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Bộ Chỉ huy tiền phương BCA, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, huy động nhiều lực lượng tham gia và ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng kịp thời yêu cầu về phòng, chống dịch của tỉnh. Bố trí trên 1.600 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch. Qua đó, phát hiện 6 vụ 9 đối tượng có hành vi “Chống người thi hành công vụ, khởi tố 2 vụ “Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người”, xử lý 7 vụ “Vượt chốt kiểm soát”, 5 vụ 7 đối tượng có hành vi “tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy”, phát hiện, xử phạt hành chính trên 1.300 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch với số tiền trên 4 tỷ đồng. Triển khai thực hiện chức năng hỗ trợ thông tin y tế công dân đi và đến vùng dịch trên phần mềm dữ liệu dân cư, đã cấp 35 tài khoản, quản lý trên 30 ngàn trường hợp người dân đi, đến từ vùng dịch; tiếp nhận dẫn đoàn khoảng trên 38 ngàn công dân đi xe máy tự phát về địa phương và tổ chức phân loại đưa cách ly theo quy định; các hoạt động thiện nguyện trong phòng, chống dịch cũng được Công an tỉnh phát huy mạnh mẽ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an các đơn vị, địa phương phải chủ động trong mọi tình huống; kết hợp công tác đấu tranh phòng chống tội phạm với bảo đảm an ninh trật tự, an ninh mạng, an ninh quốc gia; tiếp tục áp dụng có hiệu quả cơ sở dữ liệu dân cư vào công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT và phòng, chống cháy, nổ, đảm bảo thông suốt, an toàn, tiếp tục chiến đấu hết mình để mãi xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân./.

Tuyết Nhung

• Tất cả: 77419829

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.